Ho dai dẳng kéo dài làm sao để cải thiện?

Thời tiết giao mùa, những cơn ho dai dẳng kéo dài khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi. Kèm theo đó là những cơn đau đầu, tức ngực. ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh Ho kéo dài trên 2 tuần là dấu hiệu của bệnh gì, có nguy hiểm không, làm thế nào để cải thiện?

Điều gì có thể gây ho dai dẳng?

Ho dai dẳng kéo dài làm cơ thể mệt mỏi kéo theo đau đầu, tức ngực
Ho dai dẳng kéo dài làm cơ thể mệt mỏi kéo theo đau đầu, tức ngực

Ho có thể do chảy nước mũi sau, chất nhầy từ mũi hoặc xoang tích tụ trong cổ họng. Chứng ợ nóng có thể là do trào ngược axit, tức axit trào ngược lên cổ họng. Tiếp xúc với khói thuốc thụ động cũng có thể khiến bạn ho.

Bạn nên đi khám bác sĩ nếu ho kéo dài bao lâu?

Hầu hết các cơn ho do cảm lạnh hoặc cúm sẽ khỏi sau 1-2 tuần. Nhưng ho kéo dài từ 2 tuần trở lên sau khi cảm lạnh hoặc nhiễm trùng đường hô hấp có thể cần được điều trị. Vì vậy, bạn nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán.

Nếu bị cảm lạnh hoặc cúm thì ho ra chất nhầy là điều bình thường?

Ho ra chất nhầy trong hoặc vàng là hiện tượng bình thường khi cảm lạnh. Bạn nên đi khám bác sĩ nếu ho ra chất nhầy và sốt, ớn lạnh hoặc khó thở. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh viêm phổi.

Ho do bệnh gì có thể điều trị bằng thuốc ho?

Thuốc ho sẽ không chữa khỏi ho do cảm lạnh hoặc cúm, nhưng nó có thể giúp làm dịu cơn ho. Người bệnh nên nói chuyện với bác sĩ trước khi sử dụng thuốc ho để điều trị ho giúp làm sạch phổi chẳng hạn như ho do hút thuốc, viêm phổi, hen suyễn hoặc viêm phế quản mạn tính. Nếu ho do bệnh hen suyễn, điều này có nghĩa là bệnh hen suyễn không được kiểm soát.

KIỆN PHẾ VƯƠNG Hỗ Trợ Điều trị Viêm Họng, Viêm Phế Quản

Kiện Phế Vương
Kiện Phế Vương hỗ trợ thanh phế, giúp giảm ho, giảm đờm, giảm đau rát họng, viêm phế quản.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Kiện Phế Vương là thành quả nghiên cứu và sản xuất của Đông Y Dược Quang Minh. Với các thành phần thảo dược, như cát cánh, viễn chí, bách bộ,,,có tác dụng, hỗ trợ thanh phế, giúp giảm ho, giảm đờm, giảm đau rát họng, viêm phế quản.

Kiện phế vương, được bào chế dưới dạng siro, dùng được cho cả trẻ nhỏ, người lớn và người già. Sản phẩm chuyên dùng cho người bị khó thở, ho khan, ho có đờm, rát họng, viêm phổi, viêm phế quản.

Biện pháp khắc phục tại nhà nào sau đây có thể giúp làm dịu cơn ho dai dẳng?

Kẹo ngậm có thể làm giảm ho khan và dịu cổ họng bị kích thích. Chocolate và sữa không làm giảm cơn ho. Một số người khi ho thường uống rượu whisky nhưng không có bằng chứng nào cho thấy tác dụng. Một số loại thuốc ho và thuốc dùng khi cảm lạnh không nên uống khi uống rượu.

Đôi khi Thuốc kháng histamine có thể làm dịu cảm giác nhột trong cổ họng của bạn. Chất kháng histamine trong các loại thuốc ho và cảm lạnh giúp giảm tắc nghẽn và cho đường thở thông thoáng hơn. Loại thuốc histamine không giúp trị ho do hút thuốc lá, viêm phổi, hen suyễn hoặc viêm phế quản.

Máy tạo độ ẩm có thể làm bạn cảm thấy dễ chịu hơn?

Không khí khô có thể gây kích ứng cổ họng. Máy tạo độ ẩm bổ sung độ ẩm cho không khí và giúp bạn dễ thở hơn. Bạn muốn giữ độ ẩm ở mức từ 40-50% bởi quá nhiều nước trong không khí sẽ gây tác dụng ngược lại. Làm sạch thiết bị của bạn thường xuyên để bạn không hít phải vi trùng.

Chi tiết bạn đọc vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÔNG Y DƯỢC QUANG MINH

  • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hoà, Hà Nội
  • Fanpage: KienPhevuong.com
  • Điện thoại: 1900 636 891
  • Email: DongYDuocQuangMinh@gmail.com